2007年5月24日木曜日

มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์

มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ (「仮面ライダー555(ファイズ)」, Kamen Raidā Faizu, – คะเม็นไรดาไฟซุ) เป็นภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ลำดับที่ 13 ในซีรีส์มาสค์ไรเดอร์หรือไอ้มดแดง ซึ่งเกิดจากการร่วมงานระหว่างอิชิโนะโมะริโปรดักชันกับ โทเอ คาบูชิกิ ไคชา ออกอากาศครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม ค.ศ. 2003 ถึงวันที่ 18 มกราคม ค.ศ. 2004 ทางสถานีโทรทัศน์อาซาฮี รวมทั้งหมด 50 ตอน ส่วนในประเทศไทยออกอากาศ! ทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวี เมื่อ พ.ศ. 2548-49สารบัญเรื่องย่อไรเดอร์เกียร์
ฮานากะตะ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนริวเซ และเป็นประธานบริษัทคนก่อนของบริษัทสมาร์ทเบรน ซึ่งได้สร้างเข็มขัดไรเดอร์ ซึ่งมีอยู่ 3 เส้น โดย 2 เส้น ได้มีการทดลอง แต่ผู้สวมใส่ได้ตายลง แต่เส้นที่ 3 ทาคูมะ ใส่เส้นที่ 3 ก็ไม่ได้

รหัส SB-555 - ไฟซ์เกียร์ : ผู้ใช้หลัก อินุอิ ทาคูมิ
รหัส SB-913 - ไคซะเกียร์ : ผู้ใช้หลัก คุซากะ มาซาโตะ
รหัส SB-333 - เดลต้าเกียร์ : ผู้ใช้หลัก มิฮาระ ชูจิ

เวอร์ชันทีวี
ในภาคหนังโรงจะเพิ่มเกียร์ขึ้นมาอีก 2 ประเภท

รหัส SB-315 (จักรพรรดิลม) - ไซก้าเกียร์ : ผู้ใช้หลัก เลโอ
รหัส SB-000 (จักรพรรดิดิน) - ออก้าเกียร์ : ผู้ใช้หลัก คิบะ ยูจิ

เข็มขัดจักรพรรดิ์ (ภาคหนังโรง)
แปลงร่างโดยใช้สมาร์ทบัตเคิลในภาดหนังโรงมาทั้ง 10,000,000 ตัวแต่ในภาดทีวีมี 6 ตัวและผู้นำคือไคโด (สเน็ค ออลเฟนอด)กองทัพไรออตทรูเปอร์

ไรเดอร์อัลฟ่า (สีแดง,ผู้หญิง)
ไรเดอร์เบต้า (สีน้ำเงิน)
ไรเดอร์แกมม่า (สีเขียว)

สเตจโชว์
คือ มนุษย์ที่มีการพัฒนาไปอีกขั้น แบ่งได้ดังนี้คือ มนุษย์ที่เป็นออร์เฟน็อคโดยถูกออร์เฟน็อคตัวอื่นฉีดสารออร์เฟน็อค โดยหัวใจจะถูกทำลายแล้วตายขณะหนึ่ง แล้วฟื้นขึ้นมาเป็นออร์เฟน็อค แต่มิใช่ทุกคน เพราะถ้าคนนั้นไม่แข็งแรงพอ ร่างกายก็จะตายแล้วไม่ฟื้นมา อย่างที่สองคือ มนุษย์ที่ผ่านประสบการณ์ความตายมาครั้งหนึ่ง แล้วฟื้นขึ้นมาโดยธรรมชาติโดยไม่ต้อ! งอาศัยออร์เฟน็อคมาทำให้เป็น พวกนี้เรียกว่า "ประเภทออริจินอล" ซึ่งจัดอยู่ในระดับสูงทีเดียวในหมู่ออร์เฟน็อคด้วยกันออร์เฟน็อคตัวละคร

OP1 - "JustiΦ's" โดย ISSA
ED1 - "Dead or alive" โดย ชินอิจิ อิชิฮาร่า
ED2 - "The people with no name" โดย RIDER CHIPS feat m.c.A・T
ED3 - "EGO ~eyes glazing over~" โดย ICHIDAI
ED4 - "JustiΦ's" โดย ISSA (ตอนสุดท้าย)
หนังโรง - "JustiΦ's -Accel Mix-" โดย ISSA

เพลงประกอบ
เป็นเนื้อหาสมมุติของเนื้อหานี้โดยมีว่าอัลเฟน็อกช์นั้นได้กระจายทั่วโลกแต่มนุษย์ยังคงเหลือ2,599คน โดยอัลเฟน็อกซ์ทั้ง 3 ตัวได้ไปเข้าร่วมกับกลุ่มต่อต้านสมาร์ทเบรน เพื่อหวังว่าฝันของพวกเขาจะเป็นจริงส่วนสมาร์ทเบรนได้วางแผนสร้างเข็มขัดจักรพรรคิทั้งสองคือลมกับดินและได้สร้างไรอ๊อททรูเปอร์เพื่อที่จะกำจัดมนุษย์ทุกคนมาสค์ไรเดอร์ไฟซ์ : พาราไดซ์ลอสต์ (ภาคหนังโรง)

เว็บไซต์ทางการจากสถานีโทรทัศน์อาซาฮี (ญี่ปุ่น)
เว็บไซต์ทางการจากโทเอ (ญี่ปุ่น)

0 件のコメント: